Chăm sóc khách hàng

Tìm hiểu thêm về việc hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê

Theo các quy định chính thức thì hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê. Chính vì thế các tổ chức, doanh nghiệp cần nắm rõ để thực hiện cho đúng, đảm bảo được các thông tin cần thiết, đầy đủ, không sai phạm trên hóa đơn mỗi khi cần sử dụng đến. Một trong những giải pháp hóa đơn Invoice đang được khá nhiều người tin tưởng hiện nay đó chính là hóa đơn điện tử VNPT. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để giúp các khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Tại vì sao các loại hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê?

Bảng kê đi kèm là một khái niệm khá phổ biến và thường gặp khi sử dụng hóa đơn giấy. Theo đó, các hóa đơn giấy truyền thống thường bị giới hạn về số lượng dòng để liệt kê danh mục hàng hóa bán ra hoặc những dịch vụ cung cấp. Chính vì thế mà các bảng kê được xuất kèm theo hóa đơn giấy sẽ giúp giải quyết vấn đề này khi liệt kê bổ sung danh sách các hàng hóa/dịch vụ còn thiếu không thể đưa vào trên hóa đơn chính thức.

Trong khi đó HĐĐT được thao tác hoàn toàn trên phần mềm máy tính và không hề bị giới hạn về số dòng trình bày hàng hóa/dịch vụ. Trong quá trình tạo lập hóa đơn thì người khởi tạo hóa đơn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, chỉnh sửa những sai sót như đánh máy nhầm… trước khi gửi hóa đơn đến người mua. Bởi vì không có giới hạn về số dòng trên một hóa đơn nên khi xuất hóa đơn Invoice không cần thiết phải có bảng kê kèm theo.

Đặc biệt lưu ý là các doanh nghiệp không được lập những HĐĐT không có bất cứ thông tin về hàng hóa/dịch vụ nào rồi lại kèm theo một bảng kê giấy có ghi các danh mục hàng hóa/dịch vụ mà mình cung cấp nhé. Như vậy là sai quy định, các hóa đơn Invoice này sẽ không được chấp nhận về tính pháp lý.

Ngoài ra, các tổ chức/doanh nghiệp cũng cần biết thêm về trường hợp không bắt buộc phải lập hóa đơn đó là những đơn hàng có tổng thanh toán dưới 200.000 VNĐ (tuy nhiên, nếu khách hàng có yêu cầu lập hóa đơn thì vẫn phải giao hóa đơn như bình thường). Khi không lập hóa đơn thì nhà cung cấp dịch vụ/hàng hóa cần phải có Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ với các thông tin bao gồm tên người bán, MST người bán, địa chỉ người bán, tên hàng hóa/dịch vụ, giá trị của hàng hóa/dịch vụ đã bán, ngày lập bảng kê cùng tên và chữ ký của người lập.

VNPT chia sẻ vấn đề hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê

Thông tin trên đã khẳng định thêm về việc hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê, chính vì vậy, các tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn Invoice cần phải đặc biệt lưu ý. Và đừng quên rằng VNPT hiện đang cung cấp phần mềm HĐĐT cực kỳ tiện ích với chi phí phù hợp và chế độ chăm sóc khách hàng cực tốt nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *