Hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không? Những điều cần lưu ý

Hóa đơn điện tử là giải pháp công nghệ tốt nhất mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, hiện nay có rất nhiều người sử dụng hóa đơn điện tử. Thế nhưng, câu hỏi hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không vẫn là một trong những câu hỏi mà đa số người sử dụng thắc mắc? Hóa đơn điện tử VNTP sẽ tìm hiểu về một số thông tin quan trọng về hóa đơn điện tử in ra giấy, để có thể hỗ trợ khách hàng giải đáp câu hỏi này một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Giúp người sử dụng có thể sử dụng hóa đơn điện tử hợp lệ.

Hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy được quy định cụ thể tại Điều 12 thông tư 32/2011/TT-BTC nhằm chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa trong quá trình sản xuất và lưu thông và chỉ được chuyển đổi một lần. Đồng thời hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa phải đáp ứng quy định nêu tại các khoản 2, 3, 4 điều này cần phải có chữ ký đại diện pháp luật của người mua bán, dấu của người bán.

Hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không

Các điều kiện đáp ứng cho chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy như sau:

  • a) Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc
  • b) Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy;
  • c) Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Hóa đơn điện tử chuyển đổi có giá trị pháp lý khi bảo đảm các yêu cầu về tính toàn vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi được thực hiện theo quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử. Ký hiệu riêng trên hoá đơn chuyển đổi từ hoá đơn điện tử sang hoá đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau: dòng chữ phân biệt giữa hoá đơn chuyển đổi và hoá đơn điện tử gốc – hóa đơn nguồn; họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi; thời gian thực hiện chuyển đổi.

VNTP cung cấp hướng dẫn về việc hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ?

Vậy hóa đơn in ra giấy có hợp lệ không nhằm chứng minh nguồn gốc và xuất xứ trong quá trình sản xuất của sản phẩm. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không. Nếu như quý khách hàng đang có thắc mắc về hóa đơn điện tử hãy liên hệ cho chúng tôi gấp để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất.

Hóa đơn điện tử in ra giấy có hợp lệ không

BNPT cung cấp các dịch vụ cáp quanh VNPT đa dạng, uy tín và chất lượng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cáp quang VNPT chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp viễn thông hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *