Hóa đơn điện tử không có chữ ký số trong một vài trường hợp nào?

Trong một số trường hợp cụ thể hóa đơn điện tử không cần phải có chữ ký số của người mua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này. Chữ ký số và đóng dấu thường sẽ là bắt buộc trong các hóa đơn Invoice, tuy nhiên, cũng sẽ có một số trường hợp là ngoại lệ. Người sử dụng HĐĐT cần phải nắm rõ mọi vấn đề có liên quan để có thể thực hiện việc sử dụng hóa đơn theo đúng quy tắc, không xảy ra sai sót hay sai phạm gì trong việc khởi tạo và gửi hóa đơn.

Khi nào hóa đơn điện tử không có chữ ký số người mua vẫn hợp lệ?

Trên hóa đơn Invoice không bắt buộc phải có chữ ký số của bên mua hàng trong những trường hợp như sau:

  • Trường hợp bên mua không phải là một đơn vị kế toán hoặc doanh nghiệp, tổ chức có kinh doanh
  • Trường hợp bên mua là tổ chức/doanh nghiệp hoặc đơn vị kế toán nhưng có đủ các giấy tờ, hồ sơ chứng minh cho việc cung cấp dịch vụ/hàng hóa của 2 bên chẳng hạn như phiếu thu, phiếu xuất kho, hợp đồng kinh tế, biên bản giao nhận…

Về cơ bản thì có thể thấy phần lớn các trường hợp là không bắt buộc phải có chữ ký số của người mua hàng trên HĐĐT. Chữ ký số được biết đến là một dạng chữ ký có đi kèm các thông tin như dữ liệu, văn bản hay hình ảnh để xác định chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số cần được gia hạn nếu như hết thời hạn và mọi thông tin sẽ được tự động cập nhật trên hệ thống của Tổng cục Thuế.

VNPT chia sẻ thông tin về việc hóa đơn điện tử không có chữ ký số

Các trường hợp hóa đơn điện tử không có chữ ký số người mua nhưng vẫn đúng quy định vừa được chúng tôi đề cập đến ở trên. Hy vọng rằng đã mang đến các thông tin hữu ích giúp cho việc sử dụng hóa đơn Invoice của các tổ chức, doanh nghiệp trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Vấn đề áp dụng HĐĐT cần có thời gian để mọi người có thể làm quen với các thay đổi và sử dụng nó một cách tốt nhất.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn Invoice đáng tin cậy thì VNPT chính là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc. Hóa đơn điện tử VNPT cung cấp phần mềm nhiều tiện ích, linh hoạt, dễ sử dụng với tính năng bảo mật cao. Cam kết sự an toàn cho tất cả các dữ liệu và cũng như hỗ trợ việc lưu trữ, truy xuất, kiểm tra thông tin các hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng, tiện ích tối ưu hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *