Tìm hiểu liên của hóa đơn là gì và hóa đơn điện tử gồm mấy liên?

Khi sử dụng hóa đơn giấy thì khái niệm liên hóa đơn không có gì quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, loại hóa đơn điện tử thì sao? Bao gồm có mấy liên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này. Hóa đơn Invoice đang được đưa vào sử dụng hiện nay có khá nhiều khác biệt so với hóa đơn giấy truyền thống. Chính vì thế, mà người sử dụng loại hóa đơn mới này cần được trang bị kiến thức đầy đủ thì mới có thể xử lý ổn thỏa mọi vấn đề liên quan đến hóa đơn Invoice được.

Khái niệm về liên của hóa đơn và hóa đơn điện tử gồm mấy liên?

Đối với hóa đơn giấy thì liên là các tờ trong cùng 1 số hóa đơn và với mỗi số hóa đơn cần có ít nhất 2 liên (1 liên cho người bán và 1 liên cho người mua). Hóa đơn cũng có thể có thêm một số liên khác (không được vượt hơn 9 liên) và công dụng của nó sẽ được người tạo hóa đơn quy định. Trong một số trường hợp, hóa đơn cần có ít nhất là 3 liên đó là khi hóa đơn được cơ quan thuế cấp lẻ (lúc này liên thứ 3 sẽ được đưa cho cơ quan thuế).

Với hóa đơn giấy truyền thống thì các quy định về liên hóa đơn là như vậy. Tuy nhiên, hóa đơn Invoice lại hoàn toàn không có khái niệm về liên hóa đơn bởi vì với mỗi một hóa đơn Invoice thì sẽ chỉ có 1 bản duy nhất và người bán, người mua cũng như cơ quan thuế đều xem kiểm tra, xem xét dữ liệu trên cùng 1 bản hóa đơn đó. Hóa đơn Invoice thường được lưu trữ với 2 file: một là file XML chính là file chứa dữ liệu hóa đơn và mang giá trị pháp lý còn hai là file PDF, file này là bản thể hiện của hóa đơn, không có giá trị pháp lý.

Như vậy, để thể hiện rằng hóa đơn Invoice không có liên thì trên mẫu số của hóa đơn Invoice sẽ có 1 ký tự là 0. Lấy ví dụ cụ thể với mẫu số hóa đơn là 01GTKT0/001, trong đó:

  • 01: Loại hóa đơn
  • GTGT: Tên của hóa đơn
  • 0: Liên hóa đơn
  • 001: Mẫu thứ nhất

Cùng VNPT tìm hiểu thêm về vấn đề hóa đơn điện tử gồm mấy liên?

Trên đây là các thông tin để giúp bạn biết được rằng hóa đơn điện tử gồm mấy liên? Hy vọng rằng đã giúp người dùng hóa đơn Invoice hiểu thêm về ký tự 0 liên trên mẫu số của hóa đơn. Hiện tại hóa đơn điện tử VNPT đang là một trong những giải pháp chuyên nghiệp, chất lượng, tiện dụng và an toàn cho tất cả các doanh nghiệp cần triển khai sử dụng hóa đơn Invoice. Hãy liên hệ để được chúng tôi giới thiệu và tư vấn thêm về phần mềm hóa đơn Invoice ưu việt này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *