Chăm sóc khách hàng

Hóa đơn điện tử dạng XML có nội dung và giá trị pháp lý thế nào?

Theo quy định, hóa đơn điện tử cần được lưu trữ dưới 2 dạng đó là PDF và XML. Trong bài viết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về hóa đơn Invoice dạng XML. Việc tạo lập cũng như lưu trữ hóa đơn Invoice cần phải được thực hiện theo đúng quy định thì hóa đơn đó mới được công nhận là hợp pháp và có giá trị trong việc kiểm tra, truy xuất thông tin, kê khai thuế… Vậy hóa đơn Invoice dạng XML có chứa nội dung gì và được sử dụng như thế nào?

Hóa đơn điện tử dạng XML có giá trị pháp lý khi chưa bị sửa đổi

File hóa đơn Invoice dạng XML có chứa toàn bộ dữ liệu, nội dung của hóa đơn và được xác định về tính pháp lý khi chưa có bất cứ sửa đổi nào. Trong khi đó, PDF cũng là một dạng File hóa đơn Invoice được yêu cầu phải lưu trữ, tuy nhiên, dạng file này chỉ là bản thể hiện nội dung của hóa đơn dạng XML nên sẽ không có giá trị về mặt pháp lý. 

Thông thường, các File XML được sử dụng nhiều cho các dịch vụ website chuyên về những lĩnh vực như kế toán hay thuế với tính năng khá hữu ích là cho phép đánh dấu riêng hoặc tạo biểu tượng để mô tả nội dung. Một điểm nữa các tổ chức/doanh nghiệp cần nắm đó chính là để đọc và sử dụng các hóa đơn Invoice có dạng XML thì cần phải dùng đến một phần mềm riêng.

Phần mềm này có thể tải về từ Google và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tên gọi của phần mềm là Intaxviewer. Intaxviewer mang đến một giao diện khá đơn giản, thân thiện với người dùng và thường xuyên có những cải tiến để giúp mọi người có trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phần mềm Intaxviewer chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành Windows thôi các bạn nhé!

Người sử dụng cần đảm bảo về việc lưu trữ hóa đơn Invoice dưới cả 2 dạng XML và PDF để có thể xem xét, đối chiếu dữ liệu khi cần thiết. Và rõ ràng hóa đơn điện tử dạng XML sẽ đóng vai trò chính trong việc đáp ứng về tính hợp pháp và giá trị khi sử dụng.

VNPT giới thiệu đôi nét về tính chất của hóa đơn điện tử dạng XML

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã giúp bạn nắm được tầm quan trọng của hóa đơn Invoice ở định dạng XML rồi. Nếu như cần tư vấn gì thêm cho việc sử dụng hóa đơn điện tử VNPT thì quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử của VNPT đã nhận được sự tin dùng của rất nhiều doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

5/5 - (1 bình chọn)
Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *