Hóa đơn điện tử có bắt buộc không và bắt buộc khi nào ở nước ta?

Hãy cùng tham khảo các quy định về thời gian bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đối với tất cả các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc trong bài viết. Hóa đơn điện tử được đánh giá là có rất nhiều ưu điểm nổi bật nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, giúp cho việc quản lý tất cả các loại hóa đơn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Do đó, quy định về việc bắt buộc chuyển đổi từ hóa đơn giấy truyền thống sang hóa đơn điện tử đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy hóa đơn điện tử khi nào bắt buộc?

Hóa đơn điện tử có bắt buộc không và khi nào bắt buộc toàn quốc?

Về vấn đề hóa đơn điện tử có bắt buộc không thì căn cứ theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ, việc sử dụng hóa đơn Invoice là bắt buộc cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Tuy nhiên, sẽ có các mốc thời gian cụ thể cho việc chuyển đổi này. Từ ngày 01/11/2018 thì việc áp dụng hóa đơn Invoice sẽ được thực thi.

Và trong suốt khoảng thời gian từ ngày 01/11/2018 – 31/10/2020, các tổ chức, doanh nghiệp chưa đủ điều kiện cơ sở vật chất – hạ tầng kỹ thuật để áp dụng hóa đơn Invoice hoặc vẫn còn chưa sử dụng hết các hóa đơn giấy đặt in – tự in thì có thể tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy truyền thống. Riêng với những doanh nghiệp đã thực hiện việc sử dụng hóa đơn Invoice trước ngày 01/11/2018 thì vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường.

Đến ngày 01/11/2020 thì tất cả các hộ gia đình – cá nhân kinh doanh, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp bắt buộc phải hoàn tất việc chuyển đổi sang hóa đơn Invoice có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế. Như vậy, về việc hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào thì có thể nói là vào ngày 01/11/2020 sẽ là mốc thời gian đánh dấu HĐĐT phải được sử dụng thay thế hoàn toàn cho hóa đơn giấy.

VNPT giải đáp băn khoăn về hóa đơn điện tử bắt buộc từ khi nào?

Hy vọng rằng các thông tin trên đã giúp bạn biết được hóa đơn điện tử bắt buộc từ khi nào rồi. Bởi vì đòi hỏi về kỹ thuật hạ tầng công nghệ và cả kỹ năng sử dụng riêng cho nên việc áp dụng HĐĐT rất cần có thời gian để mọi người làm quen. Và để có thể sử dụng hóa đơn Invoice tốt hơn, quý doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc lựa chọn hóa đơn điện tử VNPT. Chúng tôi không chỉ cung cấp một giải pháp tốt nhất mà còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp để giúp bạn xử lý nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh khi sử dụng HĐĐT.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *