Tìm hiểu hóa đơn điện tử không thể hiện ngày ký có hợp lệ không?

Có rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc về việc hóa đơn điện tử không thể hiện ngày ký có hợp lệ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Sử dụng HĐĐT đang dần trở thành xu hướng tất yếu khi nó mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho người dùng. Đặc biệt là khi bạn tìm được nhà cung cấp giải pháp hóa đơn Invoice phù hợp thì chắc chắn sẽ còn được hỗ trợ tích cực hơn rất nhiều. Và hóa đơn điện tử VNPT rất đáng để bạn cân nhắc khi sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay.

Hiện nay hóa đơn điện tử không thể hiện ngày ký có hợp lệ không?

Theo Điều 6 Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Điều 6 Thông tư 32/2011/TT-BTC thì các thông tin về thời gian ký, ngày – tháng – năm ký hóa đơn điện tử không phải là chỉ tiêu bắt buộc có trên HĐĐT. Do đó, các hóa đơn Invoice đã lập đáp ứng đầy đủ các quy định khác nhưng không có thể hiện ngày giờ ký thì vẫn được cho là hợp lệ theo quy định. Ngoài ra, trong trường hợp bên mua nhận được các hóa đơn không có ngày ký thì vẫn được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào khi đáp ứng đủ các điều kiện đã được quy định ở Khoản 10 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC.

Có thể thấy các quy định về HĐĐT đều rất rõ ràng, nếu như chúng ta tuân thủ đúng thì sẽ không có bất cứ sai phạm nào. Hoặc khi có xảy ra sơ suất thì chỉ cần thực hiện sửa đổi theo đúng hướng dẫn thì vẫn được công nhận về tính hợp pháp và giá trị của hóa đơn khi truy xuất thông tin.

VNPT tư vấn về hóa đơn điện tử không thể hiện ngày ký có hợp lệ?

Như vậy, các thông tin trên đã giúp bạn biết được hóa đơn điện tử không thể hiện ngày ký có hợp lệ không rồi. Hy vọng rằng các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng HĐĐT luôn thực hiện đúng theo các quy tắc và ngày càng dễ dàng, quen thuộc hơn trong việc sử dụng loại hóa đơn mới này. Lưu ý là người lập hóa đơn cần có đủ các kiến thức cơ bản để có thể khởi tạo và quản lý hóa đơn tốt hơn.

VNPT hiện đang cung cấp phần mềm hóa đơn Invoice với những lựa chọn vô cùng linh hoạt, có thể mang đến tiện ích tối ưu cho các tổ chức, doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm và báo các chi phí với mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất. Ngoài ra, khách hàng còn được đảm bảo về chế độ chăm sóc nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ nhân viên VNPT trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *