Hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế được hiểu thế nào?

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế. Mong rằng có thể mang đến lợi ích thiết thực cho tất cả những ai đang chuyển sang sử dụng hình thức hóa đơn mới. Hóa đơn điện tử VNPT đang nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các khách hàng là những tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi luôn hoàn thiện không ngừng để mang đến giải pháp HĐĐT tối ưu, hữu ích nhất cho mọi người.

Hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế – Thông tin tổng hợp

Khái niệm: Đây là loại HĐĐT mà người bán hoặc cung cấp dịch vụ gửi cho bên người mua và không có mã đã được cấp từ trước của Cơ quan Thuế. Hóa đơn này áp dụng cho cả trường hợp là hóa đơn được tạo từ máy tính tiền có cài đặt kết nối chuyển dữ liệu đến Cơ quan Thuế.

Đối tượng sử dụng: 

  • Lĩnh vực xăng dầu, điện lực
  • Lĩnh vực vận tải, bưu chính viễn thông
  • Lĩnh vực nước sạch
  • Lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, y tế
  • Lĩnh vực siêu thị, thương mại điện tử
  • Tổ chức, doanh nghiệp có đủ cơ sở hạ tầng, hệ thống kỹ thuật để thực hiện giao dịch với Cơ quan Thuế thông qua phương tiện điện tử

Cách thức đăng ký sử dụng: Truy cập vào website của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng. Sau đó, Cơ quan Thuế sẽ phản hồi về việc chấp thuận hoặc không và doanh nghiệp có thể chính thức sử dụng HĐĐT không có mã của Cơ quan Thuế.

Cách thức lập hóa đơn: Sử dụng phần mềm HĐĐT để lập hóa đơn

Hình thức gửi và nhận: Theo thỏa thuận của người mua và người bán

Xử lý sai sót: Lập văn bản ghi rõ sai sót, thông báo hủy HĐĐT có sai sót với Cơ quan Thuế và lập lại hóa đơn mới.

VNPT tư vấn thêm về hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin khái quát ngắn gọn, dễ hiểu nhất về hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế. Hy vọng rằng đã giúp các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị sử dụng HĐĐT hiểu rõ hơn về hình thức hóa đơn này và cách sử dụng.

Ngoài ra, nếu các bạn cần tư vấn thêm các thông tin gì thì có thể liên hệ qua số Hotline của VNPT để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giới thiệu những tính năng ưu việt, lợi ích tuyệt vời khi quý khách sử dụng giải pháp hóa đơn Invoice do VNPT cung cấp.

5/5 - (1 bình chọn)