Chăm sóc khách hàng

Hóa đơn điện tử là hóa đơn đặt in hay tự in? Cách thức phân biệt

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết để có thể phân biệt được các loại hóa đơn điện tử, hóa đơn đặt in & hóa đơn tự in. Sự xuất hiện của HĐĐT đã mang đến sự thay đổi lớn cho việc sử dụng hóa đơn. Và lựa chọn giải pháp hóa đơn điện tử VNPT sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tối ưu hơn cả. Đó không chỉ là vấn đề về tiết kiệm chi phí mà mọi quá trình tạo lập, xử lý, lưu trữ, gửi – nhận cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy hóa đơn đặt in, tự in và hóa đơn Invoice là gì?

Tìm hiểu chi tiết về hóa đơn điện tử là hóa đơn đặt in hay tự in?

Thực chất thì HĐĐT không phải là hóa đơn tự in hay đặt tin gì cả mà có sự phân biệt về cơ bản như sau:

  • Hóa đơn đặt in và hóa đơn tự in đều được xếp vào loại là hóa đơn giấy truyền thống. Trong đó, hóa đơn đặt in sẽ được doanh nghiệp đặt riêng một công ty hay đơn vị chuyên về in ấn để in các hóa đơn theo dạng đóng quyển hoặc dạng in giấy liên tục. Cách sử dụng hóa đơn đặt in là có thể viết tay hoặc sử dụng máy in kim.

  • Các hóa đơn tự in cần phải tuân thủ đúng quy tắc là mỗi số hóa đơn chỉ được phép tạo lập 1 lần và căn cứ vào nhu cầu sử dụng cụ thể của từng doanh nghiệp mà sẽ có số lượng liên hóa đơn tương ứng. Hóa đơn tự in và đặt in đều phải thể hiện đầy đủ các nội dung theo quy định. Ngoài ra, còn có các hóa đơn do Cục Thuế đặt in, loại hóa đơn này sẽ có tên của Cục Thuế ở trên góc trái của hóa đơn.
  • Còn hóa đơn Invoice là loại hóa đơn được xử lý hoàn toàn trên hệ thống máy tính. Theo đó, các tổ chức, kinh doanh đã được cấp MST mới có thể sử dụng hóa đơn này. Và toàn bộ dữ liệu của hóa đơn sẽ được lưu trữ trên máy tính của các bên có liên quan. Việc sử dụng HĐĐT sẽ tuân thủ theo đúng các quy định về giao dịch điện tử để đảm bảo tính hợp pháp. 

VNPT giải đáp vấn đề hóa đơn điện tử là hóa đơn đặt in hay tự in?

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi hóa đơn điện tử là hóa đơn đặt in hay tự in? Hy vọng rằng đã giúp bạn phân biệt được những điểm khác nhau giữa các loại hóa đơn này và sử dụng hóa đơn tốt hơn. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của VNPT luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các thông tin có liên quan đến hóa đơn Invoice. Do đó, hãy liên hệ ngay với chúng tôi mỗi khi cần hỗ trợ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *