Theo quy định thì doanh nghiệp có hủy được hóa đơn điện tử không?

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp doanh nghiệp hoặc khách hàng muốn hủy bỏ hóa đơn điện tử. Vậy quy định về việc này thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này. Hóa đơn điện tử VNPT hiện đang nhận được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Và chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực, cải tiến hơn nữa để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tạo lập và sử dụng hóa đơn Invoice hơn.

Có hủy được hóa đơn điện tử không và quy định cụ thể như thế nào?

Trong quá trình sử dụng hóa đơn Invoice thì chắc chắn có thể phát sinh ra một số vấn đề khiến khách hàng muốn hủy bỏ hóa đơn. Đó có thể là trường hợp hóa đơn đã lập bị sai thông tin khách hàng hoặc khách hàng thay đổi ý định, không muốn mua dịch vụ, hàng hóa đó nữa. Và vấn đề hủy bỏ hóa đơn trong các tình huống này là được phép và người bán có thể lập hóa đơn mới thay cho hóa đơn đã được hủy bỏ.

Tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo việc hủy bỏ hóa đơn là hợp pháp:

  • Cả người bán và người mua đều phải có sự thỏa thuận thống nhất về việc hủy bỏ hóa đơn này
  • Phải có biên bản hủy hóa đơn với chữ ký và đóng dấu xác nhận của cả đôi bên
  • Bên bán và bên mua mỗi bên giữ một biên bản hủy hóa đơn để cơ quan thuế có thể kiểm tra bất cứ khi nào cần thiết
  • Sau khi đã có biên bản hủy hóa đơn hợp lệ thì hóa đơn được hủy sẽ không còn giá trị nữa

Để hủy hóa đơn Invoice thì không phải là việc gì quá khó khăn, phức tạp, chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng quy định đã đưa ra về việc lập biên bản hủy hóa đơn thì sẽ không có bất cứ sai phạm nào. Hóa đơn Invoice mang đến nhiều lợi ích hơn so với hóa đơn giấy truyền thống, tuy nhiên cần phải có thời gian cũng như các điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt thì mới có thể áp dụng được loại hóa đơn này hiệu quả.

VNPT tư vấn chi tiết về việc có hủy được hóa đơn điện tử không?

Chúng tôi vừa chia sẻ cách thức để xử lý trong trường hợp muốn hủy hóa đơn Invioce, hy vọng rằng có thể giúp ích được cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu như cần tư vấn hay hỗ trợ về dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT thì hãy liên hệ qua Hotline của chúng tôi bất cứ lúc nào, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. VNPT là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn Invioce an toàn, uy tín hàng đầu hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *