Phải làm thế nào trong các trường hợp hóa đơn điện tử bị sai sót?

Sai sót xảy ra khi sử dụng hóa đơn Invoice là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng VNPT tìm hiểu về cách xử lý trong những trường hợp hóa đơn có sai sót. Dùng hóa đơn Invoice tuy có nhiều tiện ích nhưng lại có yêu cầu về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như nhân viên cần có một số kiến thức – kỹ năng thì mới có thể tạo lập, quản lý, lưu trữ hóa đơn Invoice thành thạo được. Tuy nhiên, không có gì là quá khó khăn nếu như chúng ta tích cực tìm hiểu và ứng dụng thực tiễn thì sẽ xử lý tốt mọi vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử.

Trường hợp hóa đơn điện tử bị sai là hóa đơn có mã Cơ quan Thuế

Với các hóa đơn điện tử bị sai có mã của Cơ quan Thuế (CQT) thì chúng tá có thể xử lý theo hai trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Hóa đơn chưa được gửi cho người mua thì người người bán chỉ cần gửi thông báo đến Cơ quan Thuế về hóa hóa đơn có sai sót, sau đó lập một hóa đơn mới có đầy đủ các thông tin và gửi lại để Cơ quan Thuế cấp mã hóa đơn mới. Như vậy, người bán đã có thể sử dụng hóa đơn mới lập để gửi cho người mua.

  • Trường hợp 2: Hóa đơn đã được gửi cho người mua mới phát hiện sai sót thì cả người mua và người bán cần phải lập văn bản thỏa thuận về các sai sót sau đó gửi đến Cơ quan Thuế thông báo về việc hủy hóa đơn đó. Tiếp theo, người bán lập một hóa đơn mới đã chỉnh sửa các sai sót để thay thế cho hóa đơn cũ và gửi đến Cơ quan Thuế để được cấp mã mới thì có thể gửi đến cho người mua rồi.

VNPT hướng dẫn xử lý hóa đơn điện tử sai sót không có mã của CQT

Với các hóa đơn điện tử sai sót không có mã của Cơ quan Thuế đã được gửi cho người mua thì bên bán và bên mua cần có một văn bản ghi rõ các sai sót và thông báo hủy hóa đơn sai sót này đến Cơ quan Thuế. Sau đó, người bán sẽ lập hóa đơn thuế mới với các thông tin chính xác, không có sai sót gì nữa và gửi cho cả bên mua và Cơ quan Thuế.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn xử lý trong những trường hợp hóa đơn Invoice có sai sót. Nếu như quý khách hàng có bất cứ vấn đề gì khi sử dụng hóa đơn điện tử VNPT thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ tận tình. VNPT luôn cam kết mang đến những giá trị tốt nhất khi quý khách lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *