Hướng dẫn cách gửi hóa đơn điện tử trực tiếp hoặc qua trung gian

Với việc sử dụng hóa hóa đơn điện tử thì cách thức gửi hóa đơn cũng trở nên tiện lợi, tiết kiệm, nhanh chóng, dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để thấy rõ được dùng hóa đơn điện tử VNPT có thể mang đến những lợi ích tích cực như thế nào. Nếu như trước đây phải tốn chi phí cho việc in ấn các hóa đơn giấy cũng như mất thời gian trong trường hợp phải gửi hóa đơn cho khách hàng ở xa qua đường bưu điện hay chuyển phát nhanh. Thì giờ đây, với hóa đơn Invoice, mọi thứ đã trở nên hoàn toàn khác.

Cách gửi hóa đơn điện tử và những hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất

Người bán và người mua có thể thỏa thuận hình thức truyền nhận hóa đơn để tiện lợi hơn khi người bán muốn gửi hóa đơn Invoice trực tiếp cho người mua. Theo đó, người bán chỉ cần lập hóa đơn Invoice trên phần mềm hóa đơn điện tử của mình, có kèm chữ ký điện tử trên hóa đơn và sau đó, truyền gửi trực tiếp hóa đơn theo cách thức đã quyết định thỏa thuận từ trước đến hệ thống của người mua.

Bên cạnh cách thức trực tiếp thì người bán, người cung cấp dịch vụ có thể sử dụng phần mềm hóa đơn Invoice của những nhà cung cấp giải pháp hóa đơn Invoice để tạo lập và gửi hóa đơn cho người mua. Với hình thức này thì sẽ có một đơn vị trung gian đó là nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn Invoice trong quá trình gửi và nhận hóa đơn của hai bên bán – mua. 

Trong trường hợp người bán đã có sẵn hệ thống hóa đơn Invoice nội bộ thì chỉ cần đưa dữ liệu hóa đơn đã được tạo lập sẵn trên hệ thống nội bộ lên hệ thống của đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn Invoice trung gian là được. Dù là với hình thức nào thì cũng cần có sự nhất trí giữa người bán và người mua để việc gửi – nhận hóa đơn diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn.

VNPT chia sẻ chi tiết cách gửi hóa đơn điện tử đang được áp dụng

Các thông tin về cách gửi hóa đơn điện tử trực tiếp và trung gian vừa được chúng tôi đề cập ở trên hy vọng rằng đã giúp ích được cho những ai đang tìm hiểu về loại hình hóa đơn mới này. Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về hóa đơn Invoice thì có thể liên hệ với VNPT. Chúng tôi hiện đang cung cấp giải pháp hóa đơn Invoice hiện đại, tiên tiến, dễ sử dụng với độ bảo mật cao, cam kết bảo toàn thông tin và có hệ thống lưu trữ, quản lý hóa đơn tốt nhất cho tất cả các khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *