Hóa đơn điện tử xuất nhiều trang cần phải đảm bảo các yếu tố nào?

Trong một số trường hợp Cơ quan Thuế cũng sẽ xem xét về việc hoa đơn Invoice được xuất nhiều trang do số lượng hàng hóa vượt quá số dòng của một trang hóa đơn. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ đúng quy định để đảm bảo hóa đơn xuất nhiều trang đó được công nhận về tính hợp lệ, hợp pháp. VNPT sẽ đề cập chi tiết hơn đến vấn đề này qua bài viết dưới đây để giúp các tổ chức, doanh nghiệp xử lý tốt hơn nếu rơi vào tình huống cần xuất hoa đơn điện tử nhiều trang.

Những vấn đề pháp lý khi sử dụng hóa đơn điện tử xuất nhiều trang

Trong trường hợp số lượng dịch vụ, hàng hóa bán ra vượt quá số dòng của một trang hóa đơn Invoice thì với từng tình huống cụ thể, Cục thuế sẽ xem xét về việc có chấp thuận cho tổ chức, doanh nghiệp xuất hóa đơn Invoice nhiều trang hay không? Và để được chấp thuận thì bên lập hóa đơn phải đảm bảo các yếu tố của một hóa đơn Invoice nhiều trang như sau:

  • Phần đầu trang sau có hiển thị đầy đủ những thông tin như trang đầu của hóa đơn
  • Các trang phải có cùng một số hóa đơn do hệ thống đã cấp tự động trước đó
  • Có đầy đủ tên người bán, người mua, địa chỉ, MST như trang đầu tiên
  • Phải có cùng ký hiệu và mẫu hóa đơn cho tất cả các trang
  • Và những trang sau phải có ghi chú để người xem dễ dàng kiểm tra. Dòng ghi chú viết bằng tiếng Việt và không có dấu, nội dung là tiep theo trang truoc – trang X/Y (trong đó Y là tổng số trang còn X là số thứ tự của trang)

Không có những quy định quá khó khăn đối với các trường hợp hóa đơn điện tử xuất nhiều trang. Tuy nhiên, người lập hóa đơn cần chú ý đáp ứng tốt yêu cầu của Cục thuế, như vậy thì hóa đơn sẽ được xem xét và chấp thuận dễ dàng hơn. Có thể lúc ban đầu bạn sẽ thấy hơi lạ lẫm và phức tạp khi chuyển sang sử dụng hóa đơn Invoice nhưng đến khi đã dùng thành thạo rồi thì bạn sẽ nhận ra được rất nhiều tiện ích của loại hóa đơn này đấy!

VNPT cung cấp các thông tin về hóa đơn điện tử xuất nhiều trang

Hy vọng rằng những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đã giúp ích được cho bạn trong việc dùng hóa đơn Invoice. Hóa đơn điện tử VNPT hiện là một trong những giải pháp hóa đơn Invoice được tin cậy nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ sử dụng dịch vụ tốt hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline. VNPT luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *