Có những quy định như thế nào về hóa đơn điện tử xuất lùi ngày?

Hóa đơn điện tử xuất lùi ngày có được phép hay không và có những quy định như thế nào về vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết. Hóa đơn điện tử VNPT hiện là một trong những phần mềm hóa đơn Invoice có độ bảo mật cao, dịch vụ tốt, an toàn, tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc của quý khách hàng trong quá trình sử dụng hóa đơn đều sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng của VNPT hỗ trợ tận tình. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về hóa đơn Invoice xuất lùi ngày.

Hóa đơn điện tử xuất lùi ngày hiện có đang được cho phép không?

Theo quy định hiện tại thì hóa đơn Invoice không được phép xuất lùi ngày và đối với những hóa đơn tạo lập không đúng thời điểm sẽ bị xử phạt hành chính theo từng trường hợp cụ thể khác nhau. Do đó, khi sử dụng hóa đơn Invoice, bạn cần biết về các quy định để lập và xuất hóa đơn đúng ngày, không để xảy ra các sai phạm ngoài ý muốn.

Theo đó, ngày lập hóa đơn chuẩn cho các trường hợp là như sau:

  • Đối với hóa đơn dịch vụ, hàng hóa thì ngày lập hóa đơn chính là thời gian người bán chuyển quyền sở hữu hàng hóa hoặc hoàn thành việc cung ứng dịch vụ cho người mua. Ngày lập hóa đơn sẽ được tính vào thời điểm này dù việc thu tiền đã hoàn tất hay chưa.
  • Đối với hóa đơn điện, nước thì ngày lập hóa đơn sẽ trong vòng 7 ngày kể từ khi ghi chỉ số điện, nước
  • Đối với hóa đơn dịch vụ viễn thông, truyền hình thì ngày lập hóa đơn sẽ theo ngày đã thỏa thuận quy ước cung cấp dịch vụ giữa bên bán và mua
  • Với lĩnh vực xây dựng, ngày lập hóa đơn tương ứng với ngày bàn giao, nghiệm thu công trình. Trường hợp bàn giao nhiều lần thì phải có hóa đơn cho mỗi lần
  • Với dịch vụ chứng khoán, ngân hàng thì ngày lập hóa đơn sẽ thực hiện định kỳ theo đúng hợp đồng giữa 2 bên
  • Cùng với đó là một số trường hợp đặc thù khác được Bộ Tài Chính quy định và hướng dẫn riêng

VNPT nói về quy định đối với vấn đề hóa đơn điện tử xuất lùi ngày

Theo các thông tin trên thì hóa đơn điện tử xuất lùi ngày là vi phạm quy định, do đó, khi lập hóa đơn bạn cần căn cứ vào đặc tính dịch vụ, hàng hóa mà mình cung cấp để lập hóa đơn cho chính xác nhé. Mọi thông tin chi tiết hơn về việc sử dụng phần mềm hóa đơn Invoice, quý khách hàng hãy liên hệ với VNPT để được tư vấn, hỗ trợ tận tình. Chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *