Cách điều chỉnh hóa đơn điện tử khi đã gửi hoặc chưa gửi hàng hóa

Trong những trường hợp khác nhau sẽ có cách thức điều chỉnh hóa đơn điện tử khác nhau. Do đó, người sử dụng HĐĐT cần nắm kỹ các thông tin có liên quan để có thể thực hiện điều chỉnh theo đúng quy định. Sử dụng hóa đơn điện tử VNPT là môt trong những giải pháp an toàn, tiện lợi, tiết kiệm đang được đánh giá rất cao hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ khách hàng để có thể ngày càng hoàn thiện, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn nữa. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách điều chỉnh hóa đơn điện tử khi có sai sót.

Điều chỉnh hóa đơn điện tử như thế nào khi xảy ra vấn đề sai sót?

Đối với từng trường hợp sai sót khác nhau sẽ có cách xử lý, điều chỉnh khác nhau. Theo đó, nếu hóa đơn Invoice có sai sót đã gửi cho người mua nhưng chưa kê khai thuế hoặc chưa cung ứng hàng hóa/dịch vụ thì cả 2 bên ngườn bán và người mua cần thỏa thuận về việc hủy hóa đơn đã lập và sau đó lập hóa đơn Invoice mới để thay thế.

Còn trong trường hợp đã kê khai thuế hoặc đã cung ứng dịch vụ và gửi hàng hóa thì người bán sẽ phải lập Biên bản điều chỉnh hóa đơn có ghi rõ sai sót và kèm theo chữ ký điện tử của các bên bán và bên mua. Sau đó, người bán sẽ lập hóa đơn Invoice điều chỉnh lại các sai sót. Lưu ý là nếu như chỉ sai thông tin khách hàng thì bạn không cần phải lập HĐĐT điều chỉnh mà chỉ cần lập biên bản điều chỉnh mà thôi.

Trên biên bản điều chỉnh hóa đơn cần có các thông tin ghi rõ nội dung sai sót cũng như các nội dung điều chỉnh lại cho chính xác. Còn hóa đơn Invoice điều chỉnh thì cần có chữ ký điện tử và gửi lại cho bên người mua. Trong HĐĐT điều chỉnh cần phải có cung cấp đầy đủ các nội dung về điều chỉnh tăng hoặc giảm số lượng hàng hóa, giá trị hàng hóa, số tiền, thuế, các ký hiệu, ngày/tháng/năm… Mọi yếu tố nhỏ nhất đều phải đảm bảo để việc điều chỉnh hóa đơn được công nhận là hợp pháp và đúng quy định.

VNPT hướng dẫn chi tiết về cách thức điều chỉnh hóa đơn điện tử

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp các thông tin quan trọng cần biết trong việc điều chỉnh hóa đơn điện tử. Nếu như quý khách còn cần tư vấn và hỗ trợ gì thêm thì có thể liên hệ qua Hotline của VNPT để gặp đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi. VNPT luôn sẵn sàng cùng đồng hành và nỗ lực hết mình để mang đến những giá trị tốt nhất cho các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm hóa đơn Invoice của chúng tôi.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *