Chăm sóc khách hàng

Hóa đơn điện tử có cần ngày ký không và các quy định như thế nào?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những quy định xoay quanh ngày ký HĐĐT. Mọi vấn đề đều sẽ đơn giản hơn nếu ta làm theo đúng luật và đảm bảo sẽ không có bất cứ sai phạm gì trong quá trình sử dụng hóa đơn. Nếu như bạn đang cần một giải pháp hóa đơn Invoice an toàn, hiện đại, nhiều tiện ích thì hóa đơn điện tử VNPT chính là một lựa chọn tuyệt vời. VNPT ứng dụng công nghệ tiên tiến và có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ có thể hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần.

Tìm hiểu cụ thể hơn về việc hóa đơn điện tử có cần ngày ký không?

Căn cứ theo quy định đã được ban hành thì HĐĐT cần có ngày ký dưới dạng ngày/tháng/năm trong tiêu thức chữ ký số của người bán. Nếu như hóa đơn Invoice không có ngày ký thì hóa đơn đó sẽ được xem là không hợp lệ. Do vậy, ngày ký là một hình thức bắt buộc cần phải có trên hóa đơn. 

Trong một số trường hợp thì ngày ký sẽ có sự khác biệt so với ngày lập hóa đơn. Điều này không có ghi nhận theo hướng là sai quy định. Tuy nhiên, khi xác định ngày để kê khai, nộp thuế và hạch toán thì sẽ căn cứ vào ngày lập hóa đơn chứ không phải là ngày ký hóa đơn. Người sử dụng HĐĐT cần đặc biệt lưu ý để có thể thực hiện kê khai thuế đúng quy định và không xảy ra sai phạm hay vấn đề gì quá lớn. 

Như vậy, hóa đơn Invoice cần có ngày ký để đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc quản lý, lưu trữ, truy xuất, kiểm tra thông tin…

VNPT giải đáp về thắc mắc hóa đơn điện tử có cần ngày ký không?

Những thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề hóa đơn điện tử có cần ngày ký không rồi! Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết hơn mọi thắc mắc của bạn trong quá trình sử dụng HĐĐT. Đội ngũ nhân viên của VNPT không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn rất nhiệt tình, niềm nở với khách hàng.

VNPT mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng hóa đơn Invoice, khách hàng có thể tích hợp giải pháp hóa đơn vào phần mềm kế toán hoặc sử dụng trực tiếp trên website của chúng tôi đều được. Ngoài ra, mọi yếu tố về độ an toàn, bảo mật, sự tiên tiến, hiện đại và tiết kiệm hơn đều là những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi lựa chọn giải pháp phần mềm HĐĐT của VNPT. Để được báo giá cụ thể và hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *