Hóa đơn điện tử có cần in ra lưu không? In trong trường hợp nào?

Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì có không ít người thắc mắc về việc hóa đơn này có cần in ra lưu không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này. Trong quá trình dùng hóa đơn điện tử VNPT, nếu như quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, chỉ cần liên hệ qua Hotline chăm sóc khách hàng của chúng tôi thì sẽ được hỗ trợ tận tình. HĐĐT được tạo lập, lưu trữ và trao đổi hoàn toàn trên máy tính, vậy có cần thiết hay không việc in hóa đơn ra để cất giữ?

Hóa đơn điện tử có cần in ra lưu không – Những thông tin nên biết

Theo quy định và hình thức chuẩn của hóa đơn Invoice thì nó sẽ được quản lý hoàn toàn bằng phương tiện điện tử. Chính vì thế mà doanh nghiệp không cần thiết phải in hóa đơn ra để lưu trữ. Tuy nhiên, trong các trường hợp như cần kẹp chứng từ kế toán, thanh toán nội bộ hay giúp quá trình thanh tra của cơ quan thuế trở nên nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn thì doanh nghiệp có thể in bản thể hiện của hóa đơn là file PDF ra.

hoa-don-dien-tu-co-can-in-ra-luu-khong-in-trong-truong-hop-nao-3841.jpg

Cần lưu ý rằng file PDF chỉ là bản thể hiện của HĐĐT và không hề có giá trị pháp lý, chỉ có file XML của hóa đơn mới có tính hợp pháp trong việc đối chiếu thông tin, xác định tính trung thực của các nội dung trên hóa đơn. Người lập hóa đơn Invoice cần lưu ý về 2 file của hóa đơn để sử dụng cho đúng và không có sự lẫn lộn gây ra những sơ sót.

Như vậy, không cần phải thực hiện việc in hóa đơn ra để lưu trữ khi sử dụng hóa đơn Invoice. Chính vì thế mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được kinh phí cho vấn đề in ấn này, rõ ràng là tiện lợi hơn rất nhiều so với khi sử dụng hóa đơn giấy, hóa đơn đặt in, tự in truyền thống.

Chia sẻ của VNPT về việc hóa đơn điện tử có cần in ra lưu không?

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên thì chắc chắn bạn đã có đáp án cho câu hỏi hóa đơn điện tử có cần in ra lưu không rồi. Hãy lựa chọn sử dụng giải pháp hóa đơn Invoice của VNPT để có thể trải nghiệm những giá trị tuyệt vời nhất đến từ khoa học công nghệ tiên tiến và quan trọng hơn nữa là chúng tôi cam kết mức giá hợp lý cho tất cả các đối tượng khách hàng. 

hoa-don-dien-tu-co-can-in-ra-luu-khong-in-trong-truong-hop-nao-3841-1.jpg

HĐĐT sẽ chính thức bắt buộc sử dụng vào cuối năm 2020, do đó, các doanh nghiệp cần chuẩn bị từ ngay bây giờ để có thể thành thạo và dễ dàng hơn trong việc xử lý các công việc liên quan đến hóa đơn Invoice trên máy tính.

Bài viết liên quan
Tổng đài Kinh doanh

0886 019 519

Báo hư

(028) 800126