Hóa đơn điện tử đóng dấu ở đâu và khi nào thì không cần đóng dấu?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về việc đóng dấu trên hóa đơn điện tử. Đây là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần biết để có thể tạo lập HĐĐT đúng theo quy định hiện hành. Các tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử VNPT để được hỗ trợ tốt hơn trong tất cả các vấn đề như khởi tạo, gửi và lưu trữ hóa đơn. Quy định về việc đóng dấu thì trên hóa đơn truyền thống cũng có, tuy nhiên, đối với hóa đơn điện tử thì cũng có điều khoản riêng mà mọi người nên biết.

Hóa đơn điện tử đóng dấu ở đâu và những điều mà ai cũng nên biết

Phần đóng dấu trên hóa đơn Invoice sẽ xuất hiện ở tiêu thức người bán phía cuối của hóa đơn. Trong phần tiêu thức này sẽ có cả chữ ký, họ tên và dấu đóng. Thực hiện đúng và đầy đủ thì hóa đơn mới được công nhận là hợp lệ, chuẩn theo quy định. 

hoa-don-dien-tu-dong-dau-o-dau-va-khi-nao-thi-khong-can-dong-dau-3845.jpg

Tuy nhiên, có một số trường hợp trên hóa đơn không bắt buộc phải có đóng dấu của người bán đó là hóa đơn dịch vụ viễn thông, hóa đơn điện – nước, hóa đơn dịch vụ của ngân hàng hoặc những hóa đơn đáp ứng đủ các điều kiện tự in căn cứ theo Thông tư. Với những hóa đơn này thì đóng dấu hay không vẫn được công nhận về giá trị pháp lý và không vi phạm bất cứ quy định gì.

Có thể thấy quy định về đóng dấu trên HĐĐT không có gì quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần đảm bảo thực hiện theo đúng những điểu khoản đã ban hành thì không cần phải lo lắng về vấn đề hợp lệ hay không hợp lệ của chữ ký và đóng dấu. 

VNPT cung cấp thêm thông tin về hóa đơn điện tử đóng dấu ở đâu?

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp giải đáp cho thắc mắc hóa đơn điện tử đóng dấu ở đâu? Ngoài ra, nếu như bạn vẫn còn có những vấn đề khó hiểu nào phát sinh trong quá trình sử dụng hóa đơn Invoice thì hãy liên hệ với VNPT để được hỗ trợ.

hoa-don-dien-tu-dong-dau-o-dau-va-khi-nao-thi-khong-can-dong-dau-3845-1.jpg

Chúng tôi mang đến một giải pháp HĐĐT an toàn, nhanh chóng, bảo mật cho tất cả các khách hàng. Khiến việc sử dụng hóa đơn Invoice trở nên dễ dàng, tiện ích và mang đến nhiều giá trị tích cực hơn bao giờ hết. Mặc dù có yêu cầu cao về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như trình độ nhân viên nhưng HĐĐT nếu như được áp dụng tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích chung cho sự phát triển của lĩnh vực tài chính – kế toán trong nước. Các tổ chức, doanh nghiệp hoặc các cá nhân kinh doanh buôn bán nên bắt đầu làm quen với loại hóa đơn này từ ngay bây giờ để có thể nhận được nhiều tiện ích về lâu dài.

Bài viết liên quan
Tổng đài Kinh doanh

0886 019 519

Báo hư

(028) 800126