Tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng trên web Tổng Cục Thuế

Trong bài viết này sẽ đề cập đến cách tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng trên website của Tổng Cục Thuế. VNPT cung cấp dịch vụ hóa đơn Invoice hiện đại với chi phí hợp lý và đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng đáng tin cậy. Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng (GTGT) là loại hóa đơn mà người bán hàng sử dụng thể thực hiện khai thuế theo quy định. Và tính hợp pháp của loại hóa đơn này cần được các doanh nghiệp kiểm tra để đảm bảo không có sai sót gì xảy ra.

Các bước tra cứu hóa đơn điện tử GTGT trên website Tổng Cục Thuế

Doanh nghiệp cần tra cứu hóa đơn Invoice GTGT trước khi hoạch toán hoặc trong trường hợp cần kiểm tra về tính hợp pháp và có hiệu lực của hóa đơn đó. Các bước thực hiện tra cứu hóa đơn trên website chính thức của Tổng Cục Thuế (www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn) như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website có đường link như trên, chọn mục Thông tin hóa đơn/Tra cứu hóa đơn
  • Bước 2: Chọn mục Tra cứu nhiều hóa đơn hay Tra cứu một hóa đơn theo mục đích tra cứu của mỗi người
  • Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin bắt buộc trên giao diện màn hình hiện ra

  • Bước 4: Sau khi điền hoàn chỉnh các thông tin thì nhấp vào Tìm kiếm
  • Bước 5: Đọc kết quả tra cứu. Theo đó, hóa đơn Invoice GTGT hợp pháp sẽ có thông tin của hóa đơn và thông tin người cung cấp hàng hóa/dịch vụ. Trong trường hợp thiếu 1 trong số 2 thông tin vừa nêu ở trên thì tức là hóa đơn bạn đang tra cứu có vấn đề, cần liên hệ với người bán hàng để giải quyết ngay.

Lưu ý: Trong một số trường hợp thông tin tra cứu có thiếu sót do bạn tra cứu trên web thông qua trình duyệt Cốc cốc hoặc Chorme. Do đó, bạn nên mở trình duyệt Internet Explorer lên để tra cứu lại một lần nữa để xác định rõ ràng hơn. 

VNPT hướng dẫn về tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng hợp lệ

Việc tra cứu hóa đơn điện tử GTGT không có gì quá phức tạp, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn của chúng tôi thì sẽ có được kết quả kiểm tra chính xác và nhanh chóng nhất.

Để sử dụng hóa đơn Invoice an toàn và tiện lợi hơn, quý khách hàng có thể lựa chọn hóa đơn điện tử VNPTCác giải pháp hóa đơn Invoice của chúng tôi vừa linh hoạt, dễ sử dụng vừa có độ bảo mật cao, chắc chắn sẽ mang đến nhiều giá trị hơn cho quý khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ và chi phí vui lòng liên hệ qua Hotline của VNPT để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *