Chăm sóc khách hàng

Áp dụng hóa đơn điện tử và những vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu ý

Các doanh nghiệp mới và cũ cần nắm được những yếu tố quan trọng để có thể áp dụng hóa đơn điện tử theo đúng quy định, đảm bảo tính hợp pháp của hóa đơn. Bởi vì hóa đơn Invoice là một hình thức hóa đơn mới nên việc sử dụng toàn diện cho tất cả các tổ chức/doanh nghiệp trên cả nước cũng cần có thời gian. Đặc biệt là những doanh nghiệp cũ đã sử dụng hóa đơn giấy từ trước. Vậy khi nào thì áp dụng hóa đơn điện tử sẽ là bắt buộc cho tất cả các doanh nghiệp?

Thời gian áp dụng hóa đơn điện tử bắt buộc cho các doanh nghiệp

Hóa đơn Invoice đã được chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 01/11/2018. Những doanh nghiệp mới được thành lập sau thời gian này sẽ được Cơ Quan Thuế gửi thông báo về việc thực hiện áp dụng hóa đơn Invoice. Tuy nhiên, nếu tổ chức/doanh nghiệp mới chưa có đủ điều kiện để sử dụng hóa đơn Invoice thì có thể dùng hóa đơn giấy và gửi dữ liệu hóa đơn cùng tờ khai thuế GTGT đến cơ quan thuế.

Đối với những tổ chức/doanh nghiệp cũ vẫn còn hóa đơn giấy gồm hóa đơn đặt mua, hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng cho đến hết ngày 31/10/2020. Trong các trường hợp Cơ Quan Thuế gửi thông báo yêu cầu chuyển đối sang hóa đơn Invoice mà doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật thì sẽ phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định. 

Từ ngày 01/11/2020 chính là thời điểm mà tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc đều bắt buộc phải sử dụng hóa đơn Invoice. Hiện nay, có một số doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy nhưng vẫn muốn sử dụng đồng thời hóa đơn Invoice thì vẫn được. Nhưng cần đặc biệt lưu ý rằng đối với mỗi lần bán hoặc cung cấp dịch vụ/hàng hóa thì chỉ sử dụng 1 loại hóa đơn duy nhất, dùng hóa đơn giấy hay hóa đơn Invoice mà thôi. 

VNPT tư vấn việc bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử trên toàn quốc

Chúng tôi vừa gửi đến bạn thông tin về thời điểm mà tất cả các tổ chức/doanh nghiệp đều phải thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử. Việc sử dụng hóa đơn Invoice là điều chắc chắn trong năm tới, chính vì thế, các doanh nghiệp nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị chuyển đổi hoàn toàn sang hình thức hóa đơn này. 

VNPT hiện đang cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử an toàn, bảo mật, hiện đại, tiết kiệm, có thể hỗ trợ cho quý khách hàng cực kỳ tốt trong việc sử dụng loại hóa đơn này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT và những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ. 

5/5 - (1 bình chọn)
Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *