Thông tin về việc hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không?

Các quy định về hóa đơn điện tử người dùng phải nắm rõ để tránh sai phạm. Vài lưu ý về bảng kê đi kèm với hóa đơn Invoice sẽ được đề cập trong bài viết này. Dùng hóa đơn điện tử VNPT có thể mang đến nhiều lợi ích về vấn đề tiết kiệm thời gian, chi phí, cũng như việc tạo lập và quản lý hóa đơn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với việc sử dụng bảng kê để liệt kê danh sách các hàng hóa, dịch vụ bán ra đi kèm với hóa đơn giấy thì chắc hẳn nhiều người đã nắm được rồi. Vậy bảng kê đi kèm với hóa đơn Invoice thì có quy định như thế nào?

Hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không? Tiến hành ra sao?

Quy định chính thức về bảng kê đi kèm theo hóa đơn đó là chỉ được sử dụng khi số lượng hàng hóa/dịch vụ vượt quá hơn số dòng của một hóa đơn bình thường. Do đó, có thể thấy trường hợp này chỉ xảy ra với các hóa đơn giấy truyền thống bởi vì các hóa đơn Invoice không có sự giới hạn về số dòng trên một hóa đơn. Thế nên, khi dùng hóa đơn Invoice thì sẽ không được phép xuất kèm theo bảng kê.

Đặc biệt, doanh nghiệp tuyệt đối không được tạo lập những hóa đơn Invoice không có danh mục hàng hóa/dịch vụ nào hết rồi lại xuất kèm theo bảng kê giấy có danh sách các hàng hóa, như vậy là hoàn toàn sai quy định. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyển đổi hóa đơn Invoice ra giấy thì cũng có thể gặp phải tình huống danh mục hàng hóa/dịch vụ nhiều và không thể liệt kê được hết trong 1 trang hóa đơn.

Cách thức xử lý tình huống này theo đúng quy định là doanh nghiệp có thể lập hóa đơn nhiều hơn 1 trang và có ghi chú đầy đủ cho tất cả các trang về số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, MST + Tên + Địa chỉ người bán và người mua, dòng chữ tiếp theo trang trước và ghi rõ là trang số mấy/tổng số trang. Hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy có nhiều trang mà tiến hành theo hướng dẫn này thì sẽ đảm bảo hợp lệ và không xảy ra sai sót gì.

VNPT nói về việc hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không?

Trên đây là những thông tin hữu ích có thể giúp bạn giải đáp được cho thắc mắc hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không? Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ hóa đơn Invoice của VNPT thì hãy liên hệ qua số Hotline của chúng tôi. VNPT hiện đang cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn Invoice hiện đại, an toàn, chuyên nghiệp, uy tín và bảo mật tối ưu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *