Chăm sóc khách hàng

Kê khai hóa đơn điện tử trong kê khai thuế hiện nay như thế nào?

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề kê khai hóa đơn điện tử – Hình thức hóa đơn mới được áp dụng trong thời gian gần đây. VNPT hiện đang cung cấp giải pháp hóa đơn Invoice tiên tiến, hiện đại, ứng dụng công nghệ mới, đảm bảo tính an toàn, độ bảo mật cho các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy kê khai thuế bằng hóa đơn Invoice như thế nào? Có giống với khi kê khai bằng hóa đơn giấy hay không?

Kê khai hóa đơn điện tử – Những điểm mới mọi người cần phải biết

Về cơ bản thì kê khai thuế khi sử dụng hóa đơn Invoice cũng tương tự như khi dùng hóa đơn giấy. Tuy nhiên, với kê khai hóa đơn Invoice thì tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần kê khai hóa đơn Invoice mua vào chứ không cần phải kê khai các hóa đơn Invoice bán ra. Đồng thời, việc kê khai thuế bằng hóa đơn Invoice không yêu cầu doanh nghiệp phải trực tiếp đến cơ quan thuế và thực hiện các thủ tục hành chính phiền hà, rắc rối mà mọi thao tác có thể làm trên máy tính đã kết nối sẵn dữ liệu với cơ quan thuế là được.

Đối với những trường hợp có sai sót thì một là, cơ quan thuế sẽ tự động kiểm tra, đối soát thông tin đã được lưu trữ hoặc hai là, yêu cầu doanh nghiệp cung cấp lại các thông tin. Với những hóa đơn Invoice đã kê khai thuế rồi mà phát hiện ra sai sót thì tuyệt đối không được hủy hóa đơn, thay vào đó là doanh nghiệp phải lập biên bản ghi rõ các sai sót và kèm theo đó là hóa đơn đã được điều chỉnh các thông tin.

Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hóa đơn giấy đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để kê khai thuế. Trong tình huống này, hóa đơn chuyển đổi phải đáp ứng được các yêu cầu như: có đầy đủ tất cả các thông tin của hóa đơn Invoice gốc, ghi rõ là hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn Invoice và có ký hiệu xác nhận, có chữ ký và ghi rõ họ tên của người thực hiện hóa đơn chuyển đổi.

VNPT cung cấp thông tin về điểm chính khi kê khai hóa đơn điện tử

Để việc kê khai hóa đơn điện tử không xảy ra bất kỳ sai sót gì, doanh nghiệp cần tìm hiểu trước, kiểm tra và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết nhằm đảm bảo các hóa đơn đó là hợp lệ, không có vi phạm gì. Sử dụng hóa đơn điện tử VNPT có thể mang đến nhiều lợi ích tối ưu hơn cho tất cả các khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)
Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *