4 yếu tố quan trọng cần thiết phải có của hóa đơn điện tử hợp lệ

Người lập hóa đơn điện tử của tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý các yếu tố quan trọng để đảm bảo tính hợp lệ của hóa đơn. Hóa đơn Invoice VNPT chất lượng, uy tín là lựa chọn hàng đầu cho quý doanh nghiệp. Về cơ bản thì hóa đơn Invoice cũng có khá nhiều khác biệt trong cách sử dụng so với hóa đơn giấy trước đây. Do đó, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mắc phải các sai lầm nghiêm trọng khi tạo lập và kê khai hóa đơn Invoice.

Hóa đơn điện tử hợp lệ cần phải đáp ứng các yêu cầu như thế nào?

Sau đây là 4 yếu tố cần có của một hóa đơn Invoice hợp lệ:

  • Thiết bị điện tử tạo lập hóa đơn: Hóa đơn Invoice phải được tạo lập trên máy tính có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với Cơ Quan Thuế, có thể không bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.
  • Nội dung hóa đơn: Đầy đủ các thông tin về hóa đơn, người mua, thông tin chi tiết về hàng hóa – dịch vụ, thành tiền, thuế GTGT, tổng tiền thanh toán, chữ ký, ngày/tháng/năm lập hóa đơn, mã của Cơ Quan Thuế (nếu có), các nội dung khác.

  • Thời gian lập hóa đơn: Thời gian lập hóa đơn sẽ tính từ thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hàng hóa hoặc hoàn thành việc cung cấp dịch vụ cho người mua, không tính đến đã hoàn tất việc thu tiền hay chưa. Nếu bàn giao hàng hóa nhiều lần thì mỗi giai đoạn cần có hóa đơn riêng.
  • Định dạng hóa đơn: Theo quy định của Bộ Tài chính và cần phải bảo đảm về sự toàn vẹn thông tin của hóa đơn.

Hóa đơn điện tử hợp lệ, an toàn, bảo mật khi sử dụng dịch vụ VNPT

Chúng tôi vừa gửi đến bạn một số thông tin cần biết về việc lập các hóa đơn điện tử hợp lệ, đây là vấn đề quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn Invoice đều cần phải lưu ý. Đối với việc chuyển sang dùng hóa đơn Invoice thì rất cần có thời gian để làm quen và hoàn thiện, do đó, bạn cần trang bị kiến thức đầy đủ cũng như lựa chọn dịch vụ đáng tin cậy để được hỗ trợ tốt hơn.

Hóa đơn điện tử VNPT hiện là môt trong những dịch vụ được khách hàng đánh giá rất cao của VNPT. Chúng tôi ứng dụng công nghệ, giải pháp tiên tiến nhất cho phần mềm hóa đơn Invoice để giúp quý khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình mọi vấn đề để giúp bạn giải quyết được những khúc mắc khi sử dụng hóa đơn Invoice một cách dễ dàng hơn. Mọi thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ qua Hotline của VNPT để được trợ giúp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *