Chăm sóc khách hàng

Hóa đơn điện tử có được kê khai thuế hay không và cần lưu ý gì?

Trong bài viết này hãy cùng VNPT tìm hiểu về việc khai thuế với hóa đơn điện tử cùng những lưu ý quan trọng khi thực hiện khai thuế theo quy định mới. Hóa đơn điện tử VNPT hiện là một trong những giải pháp hóa đơn Invoice đang được ưa chuộng nhất, có thể đáp ứng các yếu tố về an toàn – bảo mật – tiết kiệm – tiện ích cho người sử dụng. Hóa đơn Invoice có được sử dụng để kê khai thuế hay không là thắc mắc của rất nhiều người và đáp án của câu hỏi này sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Tìm hiểu về việc hóa đơn điện tử có được kê khai thuế hay không?

Hóa đơn Invoice chính là hình thức hóa đơn sẽ được sử dụng để thay thế hoàn toàn cho hóa đơn giấy vào khoảng cuối năm 2020. Chính vì thế mà hóa đơn Invoice vẫn được kê khai thuế và các yêu cầu cơ bản tương tự như khi kê khai thuế hóa đơn giấy. Tuy nhiên, nếu như với hóa đơn giấy doanh nghiệp phải kê khai cả hóa đơn bán ra và mua vào thì với hóa đơn Invoice doanh nghiệp chỉ cần kê khai hóa đơn mua vào mà thôi.

Trong trường hợp hóa đơn Invoice có ngày lập và ngày ký không giống nhau thì sẽ lấy ngày lập hóa đơn làm căn cứ cho việc kê khai. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần biết có một số giấy tờ, chứng từ không được xếp vào hình thức hóa đơn Invoice theo quy định chẳng hạn như phiếu vận chuyển nội bộ kiêm phiếu xuất kho… Để tránh các sai sót khi kê khai thuế, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin và thực hiện đúng theo các điều khoản đã được ban hành.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn dịch vụ hóa đơn Invoice uy tín, chất lượng cũng là điều quan trọng để giúp mọi quá trình tạo lập, lưu trữ hóa đơn của bạn không bị gián đoạn hay các thông tin được bảo mật tuyệt đối, không xảy ra bất cứ sơ suất gì. 

VNPT giải đáp thắc mắc về hóa đơn điện tử có được kê khai thuế?

Chúng tôi vừa gửi đến bạn các thông tin liên quan đến vấn đề hóa đơn điện tử có được kê khai thuế không? Hy vọng rằng đã giúp ích cho việc sử dụng loại hóa đơn mới này của các tổ chức, doanh nghiệp.

Nếu như bạn là một doanh nghiệp mới và đang muốn sử dụng hóa đơn Invoice thì có thể tham khảo dịch vụ của VNPT, chúng tôi cam kết những yếu tố chuyên nghiệp nhất, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. Sử dụng hóa đơn điện tử dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều cùng dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến của VNPT.

5/5 - (1 bình chọn)
Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *