Chăm sóc khách hàng

VNPT – Vinaphone đã tái cơ cấu thành công

Bộ trưởng Bộ TT&TT khẳng định, năm 2015, mặc dù đây là năm có nhiều thách thức đối với VNPT, nhưng tập đoàn đã hoàn thành đổi mới toàn diện và tái cơ cấu thành công.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 được VNPT tổ chức ngày 24/12/2015, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT khẳng định VNPT đã chính thức vận hành theo mô hình 3 lớp “Hạ tầng – Dịch vụ – Kinh doanh”. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của Đề án tái cơ cấu – chuyển đổi thành công và hiệu quả mô hình tổ chức SXKD tại 63 VNPT tỉnh/thành, ngay từ đầu năm 2015, VNPT đã chuẩn bị mọi điều kiện hoàn thiện bộ máy nhân sự cấp cao 3 Tổng công ty.Từ ngày 1/7/2015, 3 Tổng Công ty đã đi vào hoạt động theo mô hình mới. Với sự ra đời của 3 Tổng công ty, hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT đã hình thành một chuỗi giá trị từ nội dung đến hạ tầng và tới khách hàng. VNPT cũng triển khai bàn giao thử nghiệm 6 Trung tâm Kinh doanh của 6 VNPT tỉnh/thành về VNPT-VinaPhone. Đây cũng là điểm khởi đầu cho giai đoạn 2 thực hiện Đề án Tái cơ cấu VNPT, giai đoạn quan trọng làm tiền đề cho hoạt động của VNPT cả về hạ tầng mạng lưới và hệ thống bán hàng.
Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT
Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT

Ông Phạm Đức Long khẳng định, năm 2015 là năm Tập đoàn VNPT triển khai được một khối lượng công việc lớn trong lộ trình thực hiện Đề án tái cơ cấu. VNPT cũng đã kịp thời ban hành và triển khai các giải pháp và chính sách kinh doanh đồng bộ, xây dựng các cơ chế kinh tế nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, tạo động lực cho các đơn vị tăng thị phần, nâng cao hiệu quả kinh doanh… Nhờ đó, kết thúc năm kế hoạch 2015, VNPT đã đạt mức tăng trưởng khá so với năm 2014 Tổng lợi nhuận đạt 3.280 tỷ, đạt 111,7% kế hoạch, tăng 20% so với thực hiện năm 2014. Cụ thể, tổng doanh thu đạt 89.122 tỷ, đạt 102% kế hoạch, tăng 7,5% so với thực hiện 2014. Tổng nộp ngân sách Nhà nước của VNPT trong 2015 đạt 3.555 tỷ, đạt 114,7% kế hoạch, tăng 3,9% so với thực hiện 2014. Tổng số thuê bao điện thoại của Tập đoàn đến cuối năm 2015 đạt 33,7 triệu thuê bao, trong đó thuê bao di động VinaPhone là 29,7 triệu thuê bao, tăng 3,3 triệu thuê bao so với cuối năm 2014. Tổng số thuê bao Internet băng rộng của Tập đoàn đến cuối năm 2015 đạt 3,2 triệu thuê bao, trong đó thuê bao FTTx phát triển gấp hơn 4 lần so với thực hiện 2014.Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá cao nỗ lực của VNPT trong năm 2015, mặc dù đây là năm có nhiều thách thức đối với VNPT. VNPT đã hoàn thành đổi mới toàn diện quyết liệt và thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu.

“Đến thời diểm này, VNPT đã tái cơ cấu thành công. Trong năm 2015, VNPT vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng tốt về doanh thu và lợi nhuận, khẳng định là Tập đoàn mạnh với 3 Tổng công ty. VNPT góp phần to lớn để hình thành thế cạnh tranh trên thị trường viễn thông gồm; Viettel, MobiFone. Năm 2016, VNPT đã sang trang sử mới có sự thay đổi cả lượng và chất. Tất cả tập đoàn đồng sức dồng lòng đưa con tàu VNPT vượt qua khó khăn tiến lên một tầm cao mới”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son còn cho biết, một điểm nhấn trong năm 2015 là VNPT đã phát triển mạnh mạng lưới với con số ấn tượng là số trạm 3G tăng 2,5 lần so với năm 2014. Hiện mạng lưới của VNPT đang đi đầu phục vụ cho Đảng và Nhà nước cũng như nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, có nhiều giải pháp CNTT do VNPT cung cấp được khách hàng đánh giá tốt. Đây là bước đu đúng đắn và phù hợp với chủ trương của Chính phủ về xây dựng chính phủ điện tử.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, năm 2016 là năm đầu tiên triển khai kế hoạch 5 năm của VNPT. Vì vậy, VNPT cần phải hoàn thành kế hoạch kế hoạch đầu tư 5 năm tới phù hợ với nhu cầu của thị trường và xu hướng công nghệ. Bên cạnh đó, VNPT cần tiếp tục thoái vốn ở những doanh nghiệp ngoài ngành để tập trung cho ngành nghề kinh doanh chính theo đúng chiến lược đã đưa ra là “Khác biệt, Chuyên nghiệp, Hiệu quả và đẩy mạnh quản trị kinh doanh hiện đại. cũng cần chuẩn bị các điều kiện để khi Bộ TT&TT  cấp phép 4G thì có thể triển khai nhanh”.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nhấn mạnh, Bộ TT&TT sẽ xem xét các chính sách để đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh giữa các doanh nghiệp để thúc  đẩy một thị trường phát triển lành mạnh bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quà lưu niệm cho VNPT
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quà lưu niệm cho VNPT

Phát biểu về kế hoạch năm 2016, ông Phạm Đức Long cho biết, nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông – CNTT dự báo sẽ tăng hơn so với năm 2015, tuy nhiên mức độ không nhiều. Trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2015, Tập đoàn VNPT đã đề ra chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016 với lợi nhuận tăng 15%, doanh thu tăng 8% so với thực hiện năm 2015.
Ông Phạm Đức Long khẳng định, năm 2016, VNPT sẽ tập trung nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ di động để dịch vụ di động VinaPhone trở thành dịch vụ được khách hàng đánh giá có chất lượng tốt nhất. Song song với đó, VNPT sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển hệ thống kênh phân phối, điểm bán hàng, đổi mới mạnh mẽ công tác chăm sóc khách hàng để năm 2016 mạng VinaPhone trở thành mạng di động có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất. VNPT sẽ tập trung chuyển dịch cơ cấu dịch vụ truyền thống sang dịch vụ CNTT và dich vụ giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, VNPT cũng sẽ tập trung đầu tư phát triển mạng lưới theo phương án hiện đại hóa chuyển đổi đồng-quang và quang hóa đến nhà thuê bao, tối ưu năng lực và vùng phủ mạng vô tuyến 2G/3G/4G, mạng Core và truyền tải di động và cung cấp dịch vụ 4G khi được Bộ TT&TT cấp phép.

Theo ICTNews

Đánh giá post
Shares