Chăm sóc khách hàng

Thuê bao Vinaphone không gọi và nhắn tin được?

Thuê bao Vinaphone không gọi và nhắn tin được thông thường do những nguyên nhân sau đây:

Thuê bao Vinaphone không gọi và nhắn tin được do chưa thanh toán cước

Đối với sim Vinaphone trả sau

Vào một buổi sáng khi bật điện thoại lên để gọi thì bạn không thể gọi đi được và nhắn tin cũng không, nguyên nhân có thể do bạn chưa thanh toán cước sử dụng của tháng trước và hệ thống Vinaphone đã khóa chiều gọi đi thuê bao của bạn.

Thông thường hệ thống Vinaphone sẽ khóa chiều gọi đi thuê bao theo lịch đã thông báo trước, ngoài ra trước khi khóa hệ thống sẽ nhắn tin mời thuê bao thanh toán cước trước ngày nào đó.

Trong trường hợp này để có thể gọi và nhắn tin khách hàng cần đến điểm giao dịch thanh toán cước.

Ngoài ra khách hàng có thể thanh toán tại các quầy thu hộ như Bưu điện, Ngân hàng, Thế giới di động, Viễn thông A, FPT Shop…

Các hệ thông thanh toán online như Payment của Vinaphone (xem chi tiết tại đây), ví Momo (Vietcombank), hệ thống Internet Banking của các ngân hàng cũng có thể thanh toán cước trực tiếp cho thuê bao trả sau Vinaphone.

thanh toán cước trả sau vinaphone online
thanh toán cước trả sau vinaphone online

Trong trường hợp thuê bao không thanh toán cước liên tục trong 6 tháng Vinaphone sẽ tự động thu hồi số và trả về kho số để tái sử dụng. Mọi khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết sau thời gian này.

Chủ thuê bao bị nợ cước và chưa thanh toán sẽ không thể tiếp tục đăng ký sim trả sau Vinaphone.

Đối với sim Vinaphone trả trước

Khi tài khoản thuê bao trả trước Vinaphone đã hết hạn sử dụng thì sau 180 ngày thuê bao vẫn chưa nạp thẻ hoặc chuyển khoản để tăng số ngày sử dụng thì thuê bao sẽ bị thu hồi và trả về kho số để tiếp tục tái sử dụng.
Thời hạn sử dụng các thuê bao trả trước

Thời hạn sử dụng các thuê bao trả trước
Thời hạn sử dụng các thuê bao trả trước

Thời hạn sử dụng của mệnh giá đối với gói cước VinaCard

Thời hạn sử dụng của mệnh giá đối với gói cước VinaCard
Thời hạn sử dụng của mệnh giá đối với gói cước VinaCard

Thuê bao Vinaphone không gọi và nhắn tin được do tác động vật lý

Ngoài ra, nguyên nhân khác dẫn đến sim của bạn không thể gọi và nhắn tin được là do tác động bên ngoài.

Rất dễ nhân biết nguyên nhân này khi cho sim vào điện thoại chỉ hiện lên cột sóng (hoặc không hiện) và không có tên mạng của sim đang sử dụng.

  • Hỏng sim do do cắt sim: Ngày này, với sự ra đời của các loại điện thoại thông minh sử dụng khe sim nhỏ như micro, nano thì việc cắt sim là không tránh khỏi. Trong quá trình cắt sim nếu không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến bản mạch và dẫn đến hư sim.
  • Tác động làm sim bị cong vênh hoặc gãy: do tác động nào đó mà sim của bạn bị cong vênh, gãy thi chắc chắn rằng sim sẽ không sử dụng được.

Trong 2 trường hợp trên khách hàng cần đến điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để đổi lại sim khác để tiếp tục sử dụng. Địa chỉ điểm giao dịch Vinaphone khách hàng vui lòng xem tại đây.

Hiện tại Vinaphone đã cung cấp sim 3 trong 1 đã được cắt sẵn thành 3 lớp bao gồm: cỡ thường, micro và nano, khách hàng có thể tách hoặc ghép để sử dụng cho phù hợp với từng điện thoại.

Khi đổi sim mới tất cả danh bạ đã lưu giữ trong sim sẽ bị mất và Vinaphone không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

Cũng không loại trừ trường hợp điện thoại của bạn bị hỏng hoặc không nhận sim, để kiểm tra bạn có thể cho sim vào điện thoại khác để thử lại chính xác.

5/5 - (1 bình chọn)
Shares