Thông tin chi tiết về các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử mới nhất

Khi xuất hóa đơn điện tử cần phải lưu ý một vài vấn đề để giảm thiểu các sai sót trong quá trình sử dụng hóa đơn Invoice. Vậy đó là những vấn đề nào? Hãy cùng VNPT tìm hiểu trong bài viết dưới đây. VNPT hiện đang cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử nhiều tiện ích, bảo mật với chi phí hợp lý. Sử dụng hóa đơn Invoice đối với các doanh nghiệp hiện nay còn rất mới. Chính vì thế mà cần phải tìm hiểu kỹ càng để tránh có những sai phạm khi xuất hóa đơn.

Các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử đảm bảo tuân thủ đúng quy định

  • Lưu ý về ký hiệu viết tắt: Các thông tin về Tên, địa chỉ, MST (Mã số thuế) của người bán và người mua không bị giới hạn số lượng ký tự trên hóa đơn Invoice. Và quy cách việt tắt thực hiện theo quy định của Chính phủ thì sẽ không có sai phạm gì.

  • Lưu ý về số lượng trang của hóa đơn Invoice: Theo đó, do có định dạng điện tử nên sẽ không có quy định về số dòng trên một hóa đơn Invoice. Tuy nhiên trong những trường hợp số lượng dịch vụ, hàng hóa nhiều hơn số dòng của hóa đơn Invoice thì người bán có thể lập thành nhiều hóa đơn, ghi liên tiếp số hóa đơn (ghi chú tiếp số sau ở dòng cuối hóa đơn trước và tiếp số trước ở dòng đầu hóa đơn sau) hoặc ghi chú số trang cho những hóa đơn nhiều trang nhưng có cùng số, cùng thông tin.
  • Lưu ý về chuyển đổi hóa đơn Invoice sang hóa đơn giấy: Chỉ chuyển đổi được 1 lần duy nhất và đảm bảo về tính toàn vẹn của hóa đơn Invoice gốc, có ký hiệu riêng để biết được đây là hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn Invoice và kèm theo chữ ký có ghi rõ họ tên cuả người bán.

VNPT nói về các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử những điểm chính

Tuân thủ theo đúng quy định về các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử mà chúng tôi vừa trình bày ở trên sẽ hạn chế được thấp nhất những sai phạm cũng như đảm bảo tính hợp pháp cho những hóa đơn Invoice mà doanh nghiệp đã lập ra. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã có thể giúp ích cho bạn.

Sử dụng hóa đơn điện tử VNPT là một giải pháp đơn giản, tiện lợi với độ bảo mật cao. Quý khách hàng có thể lựa chọn sử dụng hóa đơn Invoice ngay trên website của VNPT hoặc tích hợp phần mềm hóa đơn vào phần mềm kế toán của doanh nghiệp đều được. Các tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp để quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *