Cách hủy các dịch vụ đã cài trên thuê bao Vinaphone

Bạn đang muốn xem lại các dịch vụ đã cài trên thuê bao Vinaphone của mình nhưng không biết làm thế nào?

Bạn muốn hủy dịch vụ đã vô tình đăng ký trên thuê bao Vinaphone. Sau đây là bài hướng dẫn và giải thích nguyên nhân vì sao có thuê bao của bạn lai có những dịch vụ đó.

Các dịch vụ đã cài trên thuê bao Vinaphone là do đâu?

Hiện tại có hai hình thức cài đặt dịch vụ phổ biến là thông qua tin nhắn là do khách hàng chủ động hoặc vô tình và thông qua liên kết website, trong đó thông qua liên kết website là phổ biến và nguy hiểm nhất

  • Các dịch vụ đã cài trên thuê bao Vinaphone qua tin nhắn

Từ thuê bao khách hàng soạn tin nhắn để đăng ký các dịch vụ tiện ích của Vinaphone hoặc do bên cung cấp dịch vụ thứ 3, thông trường trong hợp này do khách hàng chủ động đăng ký hoặc vô tình trả lời lại tin nhắn đó nên dịch vụ tự động kích hoạt.

  • Các dịch vụ đã cài trên thuê bao Vinaphone qua liên kết web

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, những chiêu thức lừa đảo của tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn.

Hình thức cài đặt dịch vụ qua liên kết website là thủ đoạn lừa người dùng truy cập vào website đã được lập trình tự động đăng ký dịch vụ. Sau khi đăng ký dịch vụ sẽ tự động trừ tiền khách hàng 1 lần hoặc nhiều lần theo tuần, theo tháng.

  • Lừa người dùng vào liên kết qua mạng xã hội: với hình thức này, chúng thường che giấu liên kết đăng ký dịch vụ bằng liên kết của một số trang báo nổi tiếng kèm theo những tin tức thời sự nóng hỏi, gây sock, khuyến mãi giảm giá… khiến cho người dùng tò mò và nhấp chuột vào liên kết đó.
    Xem các dịch vụ đã cài thuê bao Vinaphone
    Xem các dịch vụ đã cài thuê bao Vinaphone

    Để tránh bị lừa cài đặt qua hình thức này, khách hàng cần cẩn thận trong việc click xem các bài đăng trên mạng xã hội và cần xem kỹ nguồn link đó có phải từ các trang nổi tiếng hay không, sau đó tiếp tục rê chuột (không phải nhấp chuột) vào liên kết xem có trùng với liên kết trên bài đăng hay không

Lừa đảo nhấp vào liên kết facebook
Lừa đảo nhấp vào liên kết facebook

Như hình trên, liên kết số (1) và số (2) là trùng nhau do trang và cùng 1 website nên đó là liên kết thực, ngược lại (1) và (2) khác nhau thì đó là link kết đã bị thay đổi ẩn đi (như đã nói ở trên) người dùng không nên click vào liên kết.

  • Lừa người dùng vào liên kết qua email: hình thức này không còn xa lạ với khách hàng hay sử dụng mail để trao đổi công việc thường, thủ đoạn là thông báo đã hết hạn chương trình gì đó hoặc tương tự như thế, yêu cầu khách hàng nhấp vào liên kết để gia hạn. Khách hàng nên cẩn thận trước khi chọn vào liên kết
Email giả mạo lừa khách hàng nhấp vào liên kết
Email giả mạo lừa khách hàng nhấp vào liên kết

Làm thế nào để hủy các dịch vụ đã cài trên thuê bao Vinaphone?

Hiện tại Vinaphone đã triển khai cú pháp tin nhắn để kiểm tra dịch vụ đã cài đặt thông qua tổng đài 123.

Để kiểm tra từ thuê bao Vinaphone khách hàng soạn tin nhắn TK gửi đến 123

Sau khi soạn tin nhắn tổng đài 123 sẽ liệt kê tất cả dịch vụ thuê bao đã đăng ký.

Để hủy các dịch vụ đã cài đặt trên thuê bao Vinaphone, khách hàng vui lòng gọi tổng đài chăm sóc khách hàng 9191 hoặc 18001091 để được tư vấn và hủy dịch vụ

Kiểm tra dịch vụ đã đăng ký Vinaphone
Kiểm tra dịch vụ đã đăng ký Vinaphone
3.6/5 - (9 bình chọn)